YouTube vừa tung ra một số công cụ phân tích mới dành cho các nhà sáng tạo nội dung 360 độ và VR, bao gồm một bản đồ nhiệt thể hiện chi tiết độ tập trung của người dùng.
Bản đồ nhiệt là tính năng chỉ xuất hiện trên các video vượt ngưỡng 1.000 lượt xem. Công cụ này có thể chỉ ra phần nào trong video của người đăng thu hút sự chú ý của khán giả và thời gian kéo dài sự chú ý đó.
Đây là nỗ lực mới nhất của YouTube giúp các nhà sáng tạo tận dụng khả năng để sản xuất ra các video đem lại trải nghiệm thu hút nhất. Người xem có thể thưởng thức ở nhiều chế độ khác nhau: bằng thiết bị VR, bằng ứng dụng Youtube trên di động hoặc bằng trình duyệt web trên máy tính.
Bên cạnh đó, YouTube cũng chia sẻ một số mẹo nhỏ liên quan đến video 360 độ, như tập trung vào phần trước mặt và ấn tượng ban đầu, khuyến khích dùng sử dụng các hình động cũng như các chỉ dấu để hướng người xem tập trung vào góc nhìn phù hợp tại đúng thời điểm.
Hiện tại, bản đồ nhiệt mới chỉ dành cho các nhà sản xuất để họ có thể thực hiện những video chất lượng hơn, mà không cần thêm trợ giúp nào khác, trong việc định hướng người xem tới nội dung mong muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here