Youtube đang có kế hoạch tổ chức một loạt show truyền hình gốc có quảng cáo, theo một thông báo tại hội nghị NewsFront ở New York hôm nay.

Những show truyền hình này được phát miễn phí và không nằm trong dịch vụ trả tiền Youtube Red của hãng. Đây là động thái mở rộng vai trò của Youtube nhằm trở thành một địa chỉ cung cấp các chương trình cao cấp bên cạnh Netflix, Hulu và Amazon.

Với kế hoạch này, Youtube hy vọng sẽ thu hút được các quảng cáo chất lượng cao, giúp lấy lại hình ảnh có phần mờ nhạt của mình sau những lùm xùm vì cho phép đăng tải các video kỳ thị và các nội dung đáng ngờ của người dùng, sự việc khiến nhiều đối tác quảng cáo quay lưng lại với hãng.

Bước đầu, YouTube đã ký hợp đồng với diễn viên hài Kevin Hart và MC Ellen DeGeneres để trở thành 2 đối tác đầu tiên trong chương trình. Nhiều ngôi sao giải trí khác cũng đã đồng ý hợp tác.

Hãng tin Bloomberg cho biết, sắp tới Youtube sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD để sản xuất hơn 40 chương trình gốc, cũng như xa hơn là củng cố dịch vụ Red của họ.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here