Trang Digitimes vừa đưa ra nhận định các nhà sản xuất điện thoại Android có thể sẽ sớm chạy theo Apple trong việc trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt lên sản phẩm của họ, thay thế bảo mật vân tay vào năm sau.

Theo đó, Huawei, Oppo, và Xiaomi đều đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D của riêng mình. Đây là công nghệ được sử dụng trong phần mềm Face ID của iPhone X, cho phép mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt của chủ sở hữu.

Các công ty trong chuỗi cung ứng công nghệ thành phần của cảm biến 3D đang nhận được số lượng đơn đặt hàng ngày càng lớn, có nghĩa là năm tới sẽ xuất hiện hàng loạt các giải pháp nhận dạng khuôn mặt trên Android tương tự như Face ID.

Nguyên lý của công nghệ này đã được bàn luận từ lâu, nhưng Apple tự hào rằng Face ID của họ mới là chính xác nhất. Theo nhận xét của Táo thì chỉ có 1 trong 1 triệu người mới có khuôn mặt ngẫu nhiên có thể đánh lừa được Face ID, so với tỉ lệ 1 trong 50.000 trên cảm biến vân tay.

Mặc dù đây mới chỉ là những tin đồn, nhưng cũng không quá ngạc nhiên nếu điều này trở thành sự thật. Galaxy S9 từ lâu đã được dự đoán có thể trang bị tính năng tương tự. Trên thực tế, các mẫu điện thoại Android như OnePlus 5T bán ra vào cuối tháng này đang dần tích hợp nhận diện khuôn mặt kèm theo chức năng quét vân tay.

Một câu hỏi thú vị là có hay không những hãng Android hàng đầu sẽ hoàn toàn loại bỏ tính năng quét vân tay – như Apple đã làm với iPhone X – hoặc trang bị song song cả nhận diện khuôn mặt và mật khẩu lẫn vân tay.  Có vẻ họ sẽ có nhiều lựa chọn phong phú để cân nhắc.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here