Xiaomi, thông qua chi nhánh Xiaomi H.K,  thông báo vừa huy động được 1 tỉ USD vốn vay từ 18 ngân hàng khắp châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, để xây dựng thêm mảng thị trường bán lẻ. 

Các thông tin cho biết chính xác Xiaomi đã thu được khoảng 1.45 tỉ USD vốn cổ đông từ các thương hiệu có tiếng, trong đó có Qualcomm Ventures và IDG Capital. Trong đó, có khoản nợ kỳ hạn 3 năm với Deutsche Bank và Morgan Stanley, và 1 khoản vay hợp vốn khác được ký quỹ từ năm 2014.

Với số tiền này, nhà sáng lập và CEO Lei Jun cho biết họ sẽ đeo đuổi mục tiêu mở rộng các kênh bán lẻ trên khắp thị trường như một ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển của công ty.

Thương hiệu công nghệ này vốn nổi lên như một quyền lực lớn ở lĩnh vực di động kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2011. Thị phần lớn của Xiaomi chính là Trung Quốc, Ấn Độ và một phần nhỏ thị trường châu Á khác.

Tháng trước, Xiaomi đã công bố giao được 23,16 triệu smartphone với quý 2/2017, tăng 70% so với quý 1 và là kỷ lục mới của công ty.

Không dừng ở di động, Xiaomi đang mở rộng danh sách sản phẩm, đa dạng hóa như xe tay ga, máy tính bảng, vòng tay thể thao, router, thiết bị lưu trữ mạng, sạc dự phòng và máy lọc không khí. Xiaomi cũng đã bán phụ kiện ở Mỹ và châu Âu trong 2 năm qua và đã hợp tác với Google để phát hành các đầu thu kỹ thuật số Mi Box Android TV hồi tháng 10 năm ngoái.

Nguồn: venturebeat.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here