Cảnh sát trong tương lai có thể đánh bại bất cứ “quái xế” nào với chiếc xe tuần tra mới đến từ Ford.

Theo tiết lộ của trang Motor1, hãng xe hơi đến từ Michigan vừa đệ đơn lên Văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) xin cấp bằng phát minh cho một chiếc xe tuần tra tự hành có khả năng thực thi pháp luật trên đường mà không cần sĩ quan điều khiển.

Giải pháp của Ford là một hệ thống thông tin vô tuyến giúp chiếc xe liên lạc với các xe khác trên đường khi phát hiện chúng chạy quá tốc độ và ra mệnh lệnh kiểm tra. Tín hiệu phản hồi của xe vi phạm sẽ cho biết nó đang ở chế độ tự hành hay có người điều khiển và sẽ tự động gửi thông tin bằng lái của tài xế nếu thực sự họ đang lái xe. Lúc này sĩ quan cảnh sát chỉ cần gửi vé phạt hoặc tín hiệu cảnh cáo đến xe vi phạm mà không cần chặn lại.

 

 

Tuy nhiên sản phẩm này vẫn vấp phải nhiều hoài nghi khi công nghệ tự lái hiện tại được cho là an toàn hơn nhiều so với người điều khiển. Các công ty làm xe tự hành luôn thiết kế sản phẩm của họ đi đúng luật để không chỉ bảo đảm an toàn cho hành khách hay chiếc xe mà còn là một cách thức quảng cáo hiệu quả cho mình. Điều đó cũng vẽ ra một tương lai khi phương tiện loại này phổ biến sẽ làm giảm thiểu căn bản nhu cầu tuần tra trên đường của cảnh sát.

Cho nên một công nghệ được đăng ký không có nghĩa là nó sẽ chắc chắn được triển khai. Đôi khi họ chỉ làm vậy để ngăn đối thủ đăng ký trước mình mà thôi. Bản thân Ford cũng từ chối bình luận về bằng phát minh này, còn các cơ quan hành pháp trong tương lai gần vẫn tin cậy vào lực lượng tuần tra bằng con người.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here