Một người Úc tên Jack McNee trên kênh YouTube LPVR vừa được xác nhận kỷ lục cho việc sử dụng liên tục 36 tiếng trong thực tế ảo.

Như vậy Jack đã trở thành “người chơi videogame liên tục lâu nhất trên một hệ thống VR”, do tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.

Được biết, McNee đã sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive trong vòng một ngày rưỡi với ứng dụng vẽ VR Tilt Brush để sáng tạo mọi thứ theo ý mình. Kỷ lục này đã diễn ra vào tháng 4 và hiện đã được xác nhận trên trang web của Guinness. Thời gian sử dụng của McNee là 36 giờ, 2 phút 16 giây, vượt qua kỷ lục Guinness trước đây vốn dài 25 giờ, 24 phút và 18 giây của phóng viên công nghệ Georgie Barrat.

Trong suốt thời gian thực hiện, McNee chỉ được sử dụng một ứng dụng thực tế ảo duy nhất. Đây là một lựa chọn thông minh khi ứng dụng này cho phép McNee vẽ các nhân vật khác nhau từ gia đình Simpsons, Adventure Time cho đến các Pokemon để tránh nhàm chán. Và vì lần thực hiện kỷ lục này được phát trực tiếp trên mạng, anh có thể chơi các trò chơi như Hangman và Pictionary với người xem.

McNee được giúp đỡ trong việc ăn uống và có vẻ đã không ngủ trong toàn bộ thời gian của mình. Trong suốt buổi, anh cũng quyên góp cho Quỹ The Reach, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ trẻ em đang cần sự giúp đỡ về cả thể chất, xã hội và cả tiền bạc.

Theo Road to VR

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here