Thông báo của Microsoft tại hội nghị Build hồi tháng Tư vừa qua cho rằng Windows 10 Mobile sẽ không có bản phát triển đầy đủ nữa. Các file phát hành trước cho các bản dùng thử Insider đã được chuyển từ thùng rác “Redstone 3” sang một nhánh có tên “feature2”, dính liền với Redstone 2.

Điều này đang gây thắc mắc vì sao hệ điều hành di động này nhiều tháng trở lại đây lại không được cải tiến nữa, và mọi giải thích công ty đưa ra đều rất khó hiểu.

Zac Bowden thuộc Windows Central đã tổng hợp nhiều nguồn thông tin và đưa ra dự đoán Windows 10 Mobile sẽ trở nên không cần thiết, khi bản Windows 10 sẽ phát triển tương thích tất cả các loại thiết bị từ di động, máy tính bảng đến máy tính.

Hãng này đang nỗ lực làm dự án tên gọi “hệ điều hành Andromeda” để giúp cho tất cả thiết bị chạy Windows Phone và Windows 10 Mobile chuyển hoàn toàn sang hệ điều hành Andromeda.

Ít nhất sẽ không có cơ sở người dùng nào bị mất đi, vì các cơ sở người dùng đã có trên Windows Phone 7, Windows Phone 8, Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile. Nên việc khai tử Windows 10 Mobile sẽ diễn ra từ từ cho đến cuối năm 2018.

Universal Windows Phone APIs sẽ được sử dụng làm bản vá cho các máy tính chạy Redstone 3 và Redstone 4, trên tinh thần các điện thoại sẽ chỉ tiến hành cập nhật không đáng kể.

Nguồn: pocketnow.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here