Sạc điện thoại không dây chắc chắn ít rắc rối hơn việc phải cắm sạc, nhưng điện thoại vẫn phải tiếp xúc với thiết bị khi cần. Điều này chuẩn bị thay đổi khi Uỷ ban Viễn thông Liên bang Hoa K (FCC) vừa thông qua một bộ sạc không dây đầu tiên cho phép sạc ở khoảng cách gần 1 mét.

Energous, startup thành lập tại San Jose thông báo rằng vào hôm thứ ba, họ đã nhận được giấy phép đầu tiên của FCC cho thiết bị sạc không dây từ xa với máy phát WattUp Mid Field: máy phát chuyển đổi điện thành tần số vô tuyến, sau đó đưa dòng năng lượng tới thiết bị gần đó thông qua một đầu thu. Điều này khác với phương pháp sạc cộng hưởng của hệ thống không dây Pi và có phạm vi phát lớn hơn so với bộ sạc Belkin và Mophie, vốn dĩ cần tiếp xúc với thiết bị trong khi sạc.

WattUp có thể sạc đồng thời và hỗ trợ đa dạng thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng đến bàn phím và tai nghe, miễn là các thiết bị này được trang bị đúng đầu thu. Hơn thế nữa, như WiFi, WattUp không phân biệt giữa các nhà sản xuất, cho nên bạn vẫn có thể sạc điện thoại Samsung trong khi máy phát được sản xuất bởi Sony hoặc Apple.

Dù Energous chưa có sẵn thiết bị nào sẵn sàng ra thị trường, công ty đã lên kế hoạch giới thiệu công nghệ mới tại CES 2018, diễn ra từ 9 đến 12 tháng 1 tới đây tại Las Vegas.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here