Lập trình viên Steve Troughton-Smith vừa phát hiện một ứng dụng có tên Files đã được đăng tải trong danh sách liệt kê các phần mềm do Apple phát hành thông qua Store.

Danh sách trên không nêu rõ các chi tiết, nhưng ứng dụng xuất hiện đòi hỏi phải có hệ điều hành iOS 11 và biểu tượng của nó được thiết kế theo phong cách thư mục của macOS.

Điều này cho thấy Apple muốn đại tu lại cách quản lý tập tin trên di động.

Từ khi iPhone ra đời đến nay, hãng này khá mơ hồ về đòi hỏi này, khi toàn trao quyền xử lý các tập tin vào tay những ứng dụng độc lập và các dịch vụ đám mây.

Cụ thể, ứng dụng iCloud Drive có thể mô phỏng phần nào cấu trúc tập tin hệ thống, nhưng bản thân các tập tin phải được lưu trên iCloud Drive. Trong khi đó, Android đã cho phép quản lý file theo cách truyền thống đồng thời tích hợp được với các dịch vụ đám mây.

Apple được kỳ vọng sẽ cải tiến iPad trong năm nay, và hệ thống quản lý tập tin trên iOS rõ ràng là một trong những yếu tố cần cải tổ như vậy.

Cứ chờ đến WWDC để xem hãng này sẽ thay đổi cụ thể điều gì, nhưng như Steve Job từng nói: “phần mềm quản lý tập tin là ứng dụng dành cho dân chuyên, người bình thường không cần tới nó”.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here