Compulsion Games
Compulsion Games

Có rất ít bộ phim chuyển thể từ game mà thành công và đón nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả. Một phần vì cốt truyện cho một dòng game hoàn toàn không phù hợp để dựng lên một bộ phim.

Tuy nhiên lần này mọi việc sẽ khác.

Nhiều thông tin cho thấy tựa game We Happy Few, một sản phẩm của Compulsion Games về đề tài kinh dị giả tưởng lấy bối cảnh một thị trấn nước Anh điên loạn, sẽ được chuyển thể thành phim. Gold Circle Entertainment, công ty đứng sau thành công của bộ phim Pitch Perfect, đang làm việc với DJ2 Entertainment (đơn vị thực hiện phim Sleeping Dogs) để biến dự án này thành thực tế.

Lúc này, mọi việc vẫn còn trong dự tính. Đội ngũ thực hiện chưa có biên kịch, chưa có diễn viên nào. Compulsion tin rằng nhà sản xuất có nhiều ý tưởng thú vị để giữ được tinh thần chủ đạo của tựa game kinh dị này: hồi hộp, hài hước và vẫn không kém phần tăm tối.

Tuy nhiên, DJ2 Entertainment tuyên bố tác phẩm vẫn sẽ trung thực với chất liệu gốc của game, chỉ điểm thêm một vài điều ngạc nhiên thú vị.

ĐÁNG PHẢI HOÀI NGHI?

Dĩ  nhiên các phim chuyển thể từ game hiếm khi có được kịch bản và diễn xuất xuất sắc, song We Happy Few ít ra cũng là một ý tưởng thích hợp màn ảnh rộng. Bởi cốt truyện kể về một nhóm người bị ép phải dùng một loại thuốc thay đổi tâm trí, nhằm che giấu một sự thật nham hiểm; có nhiều điểm tương đồng với các bộ phim cùng chủ đề “thị trấn chứa đựng bí mật đen tối” như The Wicker Man hay Hot Fuzz. Đây là một nền tảng tốt để phát triển.

Thách thức lớn nhất của các nhà làm phim là làm sao gợi lên tinh thần của những tác phẩm kinh điển, mà không vượt quá hoặc pha loãng tính độc đáo của game.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here