Các chuyên gia nhận định trong vòng 1 hoặc 2 năm tới, xu hướng đào tiền ảo bằng mô hình khai thác tập trung quy mô lớn sẽ thay thế các “mỏ” quy mô nhỏ lẻ hiện nay.

Do lợi nhuận ngày càng đi xuống trong khi chi phí điện năng và phần cứng không ngừng tăng lên khiến ngay cả những “thợ đào” tiền gan lỳ nhất cũng sẽ phải nói lời tạm biệt với các hệ thống “cò con” lâu nay  của mình.

Trong khi đó, công nghệ chuỗi khối đang phát triển nhanh chóng và tỷ giá tiền ảo cũng ngày càng tăng lên. Các tay chơi lớn đang đón đầu thị trường bằng cách khai thác chúng trên quy mô công nghiệp ở các trung tâm dữ liệu lớn, ép những người yếu thế ra khỏi thị trường.

Cơ hội kiếm tiền mới cho các thợ mỏ

Phải chăng khi thời thế thay đổi thì các nhà đầu tư nhỏ sẽ hết đất sống? Dĩ nhiên là không.
Ngược lại, những cơ hội mới đang mở ra cho họ khi các dự án lớn thu hút nhà đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư như vậy và thu được lợi nhuận sau khi các trung tâm khai thác tiền ảo đi vào hoạt động. Cách thức kiếm tiền đã thay đổi, các cá nhân quan tâm không cần thiết bị đặc biệt cũng như bảo trì chúng. Tất cả những gì họ cần là mua những token do các trung tâm đào tiền ảo như trên phát hành, ngay lập tức biến mình thành cổ đông của các trung tâm này, và rung đùi hưởng lợi nhuận từ số tiền đã đầu tư.

Theo dự báo, những người khai thác quy mô cá nhân lâu nay buộc phải từ bỏ cuộc chơi lại là những người đầu tiên tận dụng được cơ hội này. Tiền ảo và việc khai thác chúng đang ngày càng phổ biến trong suy nghĩ của mọi người, đặc biệt là những “thợ đào” lâu nay hiểu rõ cơ chế của nó cũng như lợi nhuận đánh đổi ra sao.

Bùng nổ thị trường

Mức độ cạnh tranh khốc liệt trong thị trường tiền ảo dẫn đến sự thay thế dần dần quy mô khai thác nhỏ lẻ từ cá nhân sang hộ gia đình. Và dự đoán đến cuối năm nay, cơn sốt tiền ảo sẽ lan sang một cấp độ mới khi các trung tâm khai thác quy mô lớn sẽ đi vào hoạt động ở Trung Quốc vào khoảng tháng 11-12.

Theo News BTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here