Toshiba vừa cùng Mellanox và Lenovo giới thiệu một công nghệ hỗ trợ triển khai giao thức NVMe-oF (NVM Express over Fabrics), tại khuôn khổ hội nghị bộ nhớ Flash (Flash Memory Summit) đang diễn ra ở Santa Clara, California.

Đây là bộ phần mềm tích hợp dùng cho các máy chủ lưu trữ với giải pháp ổ cứng thể rắn (SSD), hướng tới nhu cầu các ứng dụng quan trọng, bảo mật và khả năng quản lý trên các giải pháp nguồn mở hiện nay.

Công nghệ này nhắm đến các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây với các yêu cầu đa dạng và khắt khe.

Theo đó, phần mềm của Toshiba là chìa khóa giúp tận dụng đầy đủ dung lượng và hiệu năng của các ổ cứng SSD hoạt động trên giao thức NVM Express (NVMe) và tạo ra nền tảng cơ sở hạ tầng năng động cũng như khả năng mở rộng tốt hơn.

NVMe-oF là một kiến trúc lưu trữ dữ liệu chạy các lệnh NVMe trên một hệ thống truyền tín hiệu quang học, cho phép các ổ lưu trữ NVMe chia sẻ qua mạng lưới và mở rộng ra hàng ngàn thiết bị, với hiệu năng gần như một hệ thống lưu trữ kết nối trực tiếp (DAS).

Cùng với việc tích hợp liền mạch với hệ thống điều phối phổ quát và các khung nền tảng dịch vụ, phần mềm của Toshiba có thể giảm bớt độ cồng kềnh của mạng lưới ổ cứng SSD, nhanh chóng gán các vùng định danh ảo theo bất kỳ kích cỡ và hiệu năng yêu cầu nào cho các nút mạng lưu trữ. Đây là điều kiện vô cùng hữu ích giúp cho công nghệ NVMe-oF thực sự có thể triển khai trên các trung tâm dữ liệu đám mây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here