Theo lời hứa đầu tháng này, Tesla của Elon Musk vừa tổ chức bàn giao 30 chiếc Model 3 đầu tiên cho chủ sở hữu mới trong một buổi lễ trang trọng tại Fremont, California hôm nay.

Từ giờ, công ty sẽ chuyển sự tập trung vào khâu sản xuất hàng loạt. Musk dự kiến nhà máy sản xuất tại Fremont sẽ chế tạo 100 chiếc Model 3 khác trong tháng 8, rồi tăng dần lên 1500 chiếc trong tháng sau và có thể đạt mức 20.000 xe/tháng vào cuối năm.

Model 3 sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-100km trong 5,6 giây, tốc độ tối đa 210km/giờ, bán kính di chuyển 350km, không gian xe chứa được 5 người lớn và khoang chứa hàng rộng gần nửa mét khối. Động cơ xe cũng có khả năng tăng áp, đi được hơn 200km cho mỗi 30 phút sạc.

Các tiện ích bổ sung khác bao gồm kết nối WiFi và LTE, điều khiển xe bằng giọng nói và Bluetooth.

Đặc biệt, chiếc Model 3 là mẫu xe thương mại đầu tiên hoàn toàn không cần chìa khóa hoặc bất cứ vật thể nào tương tự trong vận hành. Tesla đã biến nó thành một hệ thống tiếp nhận thông minh sử dụng smartphone để điều khiển.

Cụ thể, hãng dùng tín hiệu bluetooth từ điện thoại để mở khóa xe khi chủ nhân ở gần, đồng thời để khởi động máy. Phòng trường hợp điện thoại thất lạc hoặc hư hỏng, hãng cũng cung cấp 2 thẻ nhựa NFC thay thế chức năng tương tự.

Về nội thất, chiếc xe gây ấn tượng với thiết kế cực kỳ tối giản: không có táp lô điều khiển, tất cả dồn vào một màn hình cảm ứng 15 inch giữa xe. Ngay cả tay lái cũng không tích hợp gì ngoài 2 núm điều khiển và một cặp con lăn đa dụng. Hãng tin rằng đây là thiết kế thỏa mãn, sáng tạo và triệt để nhất, cho phép tài xế tập trung vào việc lái xe (eh, hơi kỳ cục!) hoặc là thưởng thức quá trình tự lái của xe.

Một số hình ảnh nội thất của Model 3.

Tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here