Getty
Getty

Điều đó không PHẢI lúc nào cũng xảy ra, nhưng có lẽ bạn CŨNG chẳng biết nó Xảy ra

Vài thập kỷ qua, những chiếc TV thông minh luôn tồn tại nguy cơ bị tấn công thông qua tín hiệu truyền hình. Nhà nghiên cứu bảo mật Rafael Scheel từ công ty Oneconsult đã mô tả một cách thức tấn công như thế, bằng cách gửi kèm những mã số đi cùng với tín hiệu truyền hình. Phương thức tấn công này khai thác những lỗ hổng ở một số trình duyệt để chiếm quyền quản trị cao nhất. Thông qua đó, kẻ tấn công có thể chạy bất kỳ dòng lệnh nào hắn muốn. Chỉ cần một bộ phát sóng đủ mạnh để tiếp cận những TV tương thích, bạn sẽ có ít nhất một lần hack thành công mà không bị chủ nhân TV phát hiện ra.

hai dòng TV mới nhất của Samsung cũng bị tấn cồng.

Bằng cách thay đổi mã lệnh, kỹ thuật tấn công này có thể áp dụng để tấn công các dòng TV hỗ trợ trình duyệt web.

Nhưng, thật may mắn vì kỹ thuật tấn công này đòi hỏi một số điều kiện nhất định. Chỉ một số quốc gia dùng DVB-T, và một số ít quốc gia khác hỗ trợ chuẩn HbbTV. Thêm vào đó, kỹ thuật tấn công này yêu cầu nạn nhân đang dùng kênh DVB-T và kết nối TV vào Internet.

Do đó người dùng Bắc Mỹ không phải lo lắng nếu họ đang dùng chuẩn ATSC. Nói cách khác, họ hoàn toàn miễn nhiễm nếu dùng game console hoặc media hub cho mục đích giải trí.

Dù sao, phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khóa các TV thông minh, khi mà chúng không thường xuyên được cập nhật bảo mật như điện thoại hay máy tính cá nhân. Vì các tin tặc có thể tấn công vào các TV cá nhân thông qua mạng trực tuyến thông thường, thậm chí cùng lúc tấn công nhiều TV trong một phạm vi nhất định.

Các nhà sản xuất sẽ cần ưu tiên vấn đề bảo mật hơn nữa, nếu như họ muốn ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự có thế xảy ra trong thực tế.

Nguồn:Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here