Microsoft đang bắt đầu thử nghiệm một số chức năng trong Timeline, tính năng được hãng demo tại hội nghị Build 2017 vừa rồi, cho người dùng Android và iOS.

Timeline là tập hợp các công cụ mới như OneDrive Files On-Demand, Clipboard điện toán đám mây, cải thiện sự tích hợp giữa Windows 10 trên máy tính và Windows 10 trên di động.

Nếu đang chạy bản cập nhật beta Cortana mới nhất trên Android, bạn có thể sử dụng tính năng “hoạt động gần đây trên máy tính” để xem tất cả các trang web mà mình đã truy cập bằng Microsoft Edge. Tính năng này cũng cho phép bạn xem lại lịch sử hoạt động trong một ngày cụ thể nào đó.

Đây là một phần của chương trình Pick Up Where You Left Off của Microsoft xuất hiện với bản cập nhật Windows 10 Creators hồi đầu năm, nhưng họ đã có một bước tiến quan trọng đối với tính năng Timeline trong bản cập nhật Windows 10 Creators này. Timeline cho phép tạo ra không gian làm việc liên tục và nối tiếp trên mọi nền tảng. Chẳng hạn, nếu đang viết một email trên laptop của mình, bạn có thể tiếp tục viết email này trên một desktop.

Hiện tại Timeline đang bị chậm trễ so với kế hoạch, một vài tính năng có thể sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành. Windows Insiders sẽ thử nghiệm khả năng của Timeline ngay sau khi bản update của Windows 10 Fall Creators bắt đầu tung ra thị trường.

Bạn có thể dùng thử Windows Timeline cho Android ngay bây giờ bằng cách tại bản cập nhật beta mới nhất của Cortana tại đây.

Nguồn: MSPowerUser

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here