Image Credit: Jordan Novet / VentureBeat

Thực tế ảo ngày càng trở nên thời thượng trong giới công nghệ và một ông lớn như Apple dĩ nhiên không muốn đứng ngoài cuộc. Hôm nay, một bằng sáng chế mới được công bố của họ đã thêm phần củng cố tin đồn này.

Mô tả của bằng sáng chế là “phương pháp thể hiện một vật thể ảo trong thế giới thực”.

Điều này được thực hiện bằng một hệ thống “thiết bị ghi hình” (iPhone?) chụp lại các hình ảnh 2D môi trường xung quanh. Hệ thống sau đó sẽ lấy một khía cạnh của môi trường đó làm điểm tham chiếu cho vị trí của đối tượng ảo trong thế giới thực. Nhờ vậy mọi đối tượng ảo có thể tương tác với các vật thể trong môi trường thực “theo một cách sống động hơn”.

Apple có vẻ sử dụng cả hai khái niệm “thực tế ảo” và “thực tế ảo tăng cường” trong phát minh này, đó là vị trí của các đồ vật. Trong tài liệu, xuất hiện một hình ảnh ảo của một cái ghế được đặt vào trong căn phòng bên cạnh các món đồ thật khác. Chiếc ghế ảo sẽ bị che khuất khi được di chuyển quanh cái bàn theo góc nhìn của người tương tác.

Họ cho rằng điều này đem lại một đánh giá trực quan, hay nói cách khác là giúp cho người dùng xác định được thứ họ muốn mua mà không cần nó hiện diện ở đó.

Đây chỉ là một trong số nhiều bằng sáng chế của Apple cho thấy sự nghiêm túc của hãng này trong cuộc chơi AR, gồm cả thiết bị đeo tay và bộ headset không dây sử dụng iPhone.

Đáng tiếc là bằng sáng chế không mô tả loại thiết bị dùng cho phương pháp này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán Apple sẽ tận dụng iPhone cho bước khởi đầu của họ.

Nguồn: VentureBeat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here