Các fan hệ máy Nintendo vừa tạo ra một chương trình cho phép đưa bất kì game nào trên hệ NES lên chiếc classic thân yêu của họ.

Điều này nhằm chấm dứt nỗi buồn của những người đang có một chiếc NES classic mà lại có quá ít game để chơi. Sản phẩm này thì đã ngừng bán và cũng ngưng hỗ trợ.

Để có sự thay đổi này, trước tiên người dùng cần có một bản mềm (digital copy) của game muốn cài đặt. Đối với các game NES, chúng thường là dưới dạng ROMs bản quyền.

Sau khi có ROMs trong tay, người dùng cần một phần mềm kiểu như Hakchi để cài.

  1. Tải về Hakchi
  2. Cắm chiếc classic của bạn vào máy tính
  3. Chạy Hakchi

Một cửa sổ sẽ hiện ra. Bấm vào nút Synchronize selected games with NES Mini. Chương trình sẽ yêu cầu đổ file nhân trò chơi gốc vào máy. Chọn “Yes”.

Sau đó Hakchi sẽ hướng dẫn thêm vài bước. Nhớ kiểm tra nút nguồn trên chiếc NES đã tắt. Sau khi xong, bấm giữ nút Reset và bấm nút Khởi động (vừa bấm vừa giữ nút Reset). Sau đó nhả nút Reset ra.

Trong cửa sổ Hakchi, bấm vào nút cài đặt driver. Một khi đã đổ xong file nhân trò chơi vào máy, hãy bấm Synchronize một lần nữa. Khi hiện ra bảng thông báo, chọn “Yes” để bắt đầu quá trình ghi file ảnh của nhân trò chơi vào máy.

Đợi quá trình kết thúc là người dùng có thể load game lên chơi được rồi.

Tương tự như vậy, mỗi người có thể thêm các game khác vào chiếc classic. Chỉ cần bấm nút Add more games trên Hakchi và chọn file ROMs sau đó nhấn OK. Cuối cùng bấm Synchronize như trên.

Nguồn: Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here