Theo một trang chứng nhận Đức, chiếc Thinkpad “cổ điển” được chờ đợi từ lâu vừa được mang trở lại với “nội thất” hầu hết là của một chiếc T470 hiện tại, dòng máy được xem là con gà đẻ trứng vàng của Lenovo.

Hãng sản xuất máy tính Trung Quốc đã thâu tóm thương hiệu notebook của IBM năm 2005 với một thiết kế “cũ mà chất”.

Tuy nhiên, đến năm 2012, Lenovo ra tay “hiện đại hóa” bàn phím biểu tượng, cùng với nhiều thay đổi khác khiến người dùng phần nào phản đối. Thiết kế mới này không nhận được sự chấp thuận từ một số người trung thành với các dòng X220 và T420 mạnh mẽ, đó cũng là những dòng cuối cùng khách hàng có thể mua với bàn phím QWERTY 7 hàng.

Sau một thời gian dài, Giám đốc thiết kế Lenovo, Dave Hill, đã xác nhận hồi tháng 6 vừa qua rằng một phiên bản Thinkpad được làm lại với phong cách hoài cổ sẽ được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thương hiệu này, hứa hẹn “bao gồm nhiều thứ mà mọi người vẫn yên mến lâu nay”.

“Mức giá chính xác cũng nhứ các phương án vẫn chưa chốt nhưng tôi dám chắc rằng sẽ không đến 5.000 USD!”, Hill hóm hỉnh cho biết.

Lenovo có thể tự hào với các Thinkpad hiện đại sở hữu những đặc tính ưu việt, di động. Tuy nhiên đông đảo những người dùng chuyên nghiệp (như các lập trình viên và tác gia) vẫn hoài niệm về một chiếc Thinkpad của ngày xưa hơn. Vì vậy sau nhiều năm loại bỏ đi những thiết kế trứ danh làm nên tên tuổi, Lenovo đã khôn khéo khôi phục trở lại nét đẹp nguyên bản đó nhằm ghi điểm trong lòng công chúng. Có thể hơi khó khi sử dụng lại màn hình tỉ lệ 16:10 khi cả nền công nghiệp đã chuyển sang 16:9  thích hợp cho việc xem phim hơn, nhưng có sao chứ, Thinkpad original đã trở lại, đó là mới điều quan trọng.

Theo The Register

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here