ZTE Axon M được xem là điểm khởi đầu mới cho một làn sóng điện thoại mới năm 2018: điện thoại vỏ gập.

Xu hướng này được nhiều nhà phân tích đưa ra dựa trên những động thái của thị trường như CEO của Huawei đã tuyên bố công khai rằng một chiếc điện thoại màn hình kép của hãng sẽ sẵn sàng năm 2018. Còn OPPO và Samsung đều đã nhận được bằng sáng chế về điện thoại có thể gập được tương tự.

Ngay cả Apple cũng kiếm được một đối tác tiềm năng là LG Display trong cuộc chơi tạo ra iPhone nắp gập dự đoán sẽ xuất hiện năm 2020.

Tuy nhiên giới hạn liên quan đến độ linh hoạt khi gấp gọn của các ý tưởng này vẫn còn rất hạn chế. Bằng sáng chế của OPPO cho thấy giải pháp của họ khá thô thiển. Còn màn hình thống nhất của ZTE Axon M là một bước tiến lớn nhưng chưa đủ để xem là gấp gọn hoàn toàn và linh hoạt như tưởng tượng trước đó.

Thiết kế nắp gập của OPPO

Trong khi các thiết bị hiện tại đang bận rộn với ý tưởng thiết kế mới, các nhà sản xuất cũng lo lắng về doanh số bán hàng khi tung ra dòng sản phẩm này. Nhiều thương hiệu lớn sẽ phải đầu tư thời gian và tiền bạc để thúc đẩy các nghiên cứu phát triển nhằm đẩy mạnh sản phẩm của họ như một bước ngoặt thị trường chứ không chỉ khiêm tốn như ZTE.

Có thể nói, sự phát triển của Axon M chỉ mới chỉ là điểm bắt đầu của một dòng điện thoại mới. Chắc chắn việc mở rộng thị phần của các thương hiệu sẽ nhọc nhằn hơn khi nhiều người đã quá quen với hình ảnh điện thoại là phải như “chiếc dép” lâu nay.

Theo Pocket Now

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here