Nếu hỏi bất cứ lão làng nào trong cộng đồng Bitcoin, họ sẽ cho rằng masterluc là một nhân vật huyền thoại. Tuyên bố nổi tiếng nhất của nhân vật này là dự đoán tháng 11/2013 chính là đỉnh điểm của hiện tượng bong bóng Bitcoin và tiếp sau đó sẽ là xu hướng giá giảm.

Vào ngày 6/11, với mức giá Bitcoin đạt 1100 đô, ông đã nói rằng:

 “Ba ngày liên tiếp thức dậy xem các biểu đồ, tôi tự hỏi “liệu đây có phải là kết thúc”, và câu trả lời đều là PHẢI: Đây là kết thúc xu hướng tăng giá lịch sử đầu tiên trong giai đoạn 2010 – 2013”.

Dự đoán xu hướng giá giảm trong nhiều năm

Nếu điều đó chưa đủ ấn tượng với bạn, thì trước đó hai ngày, masterluc đã đưa ra dự đoán về một đợt giảm giá tiếp theo trong nhiều năm, mặc dù mức giá ở thời điểm đó là 1240 đô – mức cao nhất trong lịch sử. Ông đã viết:

 “À, đương nhiên là cảm ơn Satoshi và cộng đồng Bitcoin, nhưng tôi vẫn giữ quan điểm này. Theo tôi điểm bắt đầu tăng lại sẽ là vào khoảng từ năm 2016 đến năm 2017”.

Đối với những người đã tỏ ra nghi ngờ về dự đoán của ông, masterluc đã tái khẳng định vào ngày 31/1/2014:

 “Tôi nhận thấy sự tụt giá đã ra khỏi ranh giới bb hằng ngày quá lâu rồi. Điều này khiến tôi cho rằng giá có thể bước vào thời kỳ đình trệ giống như hồi tháng 5/2012. Nhưng sẽ kéo dài hơn và có thể vẫn sẽ giảm đi một nửa như hồi năm 2012”.

Không chỉ là may mắn

Nếu ai đó cho rằng ông có thể chỉ may mắn đoán trúng mà thôi thì hãy nghĩ đến việc ông đã đưa ra dự đoán chính xác về hiện tượng bóng bóng cuối năm 2013 vào tháng 3 năm đó. Chín tháng trước khi bong bóng đạt đến đỉnh điểm, masterluc đã đăng biểu đồ dưới đây lên các diễn đàn bitcointalk:

Ông khẳng định xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin sẽ đạt đến một “ngưỡng nào đó trên 1000”.

Hiện tượng bong bóng bắt đầu xuất hiện vào khoảng tháng 5/2017

Ngày 30/7/2017, masterluc đã viết:

 “Có thể bạn cũng đoán được bao lâu nữa sẽ diễn ra một hiện tượng bong bóng tiếp theo (theo tôi là 2 năm).

Ông chỉ dự đoán lệch đi có 2 tháng, chỉ với một cái nhìn lướt trên các biểu đồ đã có thể xác nhận rằng đợt tăng giá lớn của Bitcoin bắt đầu ngày 23/3/2017 ở mức 884 đô. Tại thời điểm đưa tin, Bitcoin đang ở mức 4080 đô.

Phân tích và dự báo

Masterluc hiện tại dự đoán Bitcoin sẽ đạt mốc 15 nghìn đô trước thềm cuối năm nay. Hơn nữa, ông tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá từ 40 nghìn đô đến 110 nghìn đô cho đến khi kết thúc đợt tăng giá này. Ông đưa ra khung thời gian là năm 2019 khi mà Bitcoin sẽ đạt được mức giá trên.

Mặc dù các con số được đưa ra có vẻ hoàn toàn vượt quá tưởng tưởng, nhiều nhà giao dịch đã lưu ý rằng hiện tượng “bong bóng” gần đây suy cho cùng cũng không có vẻ gì là thực sự. Biểu đồ bitcoin vẫn chưa leo lên như hình parabol ở cuối các các chu kỳ bong bóng trước đó.

Không có gì là bảo đảm

Dĩ nhiên, cũng giống như những gì chúng ta có thể đọc được trong bất kỳ một bản báo cáo  kêu gọi đầu tư nào, những gì diễn ra trong quá khứ chưa chắc sẽ lặp lại trong trương lai. Chúng ta chỉ có thể chờ xem các dự đoán của masterluc liệu có chính xác hay không. Và nếu dự đoán ông đưa ra là đúng (khả năng này rất lớn), sẽ có thêm nhiều triệu phú Bitcoin hơn nữa vào năm 2019.

Nguồn: Coin Telegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here