Tập đoàn Midea Group Trung Quốc gần đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng đào Bitcoin bằng các món đồ điện tử gia dụng.

Theo đó, họ muốn tận dụng đồ dùng điện tử trong gia đình vào việc khai thác Bitcoin, vì cho rằng cơ hội tiềm năng của việc này là rất lớn. Đúng là 1 ý tưởng thú vị, dù điều này không đồng nghĩa với việc hãng này chắc chắn sẽ chế tạo các thiết bị như vậy.

Các công ty Trung Quốc luôn tìm tòi mọi cơ hội mới để kiếm tiền. Với cơn sốt Bitcoin như hiện nay, việc đưa ra phương thức kiếm tiền điện tử mới sẽ mang lại lợi nhuận chắc chắn cho Midea. Thông thường người ta cần phần cứng chuyên dụng để làm điều đó, nhưng vẫn còn một nguồn tài nguyên điện toán dồi dào có thể tận dụng chính là các thiết bị gia dụng.

Bằng sáng chế của Midea Group có một số thông tin đáng chú ý. Họ mô tả phương pháp khai thác bitcoin bằng cách sử dụng các thiết bị như máy điều hòa không khí. Ngoài ra họ còn đề cập đến việc kiểm soát truy cập mạng thông qua thiết bị đó và đăng nhập vào một tài khoản liên quan đến Bitcoin. Dù không thể tạo ra nhiều bitcoin trong tiến trình đào kiểu này, nhưng rõ ràng đây là suy nghĩ thoát khỏi ràng buộc phần cứng chuyên dụng.

Có thể thấy ngành công nghiệp IoT đang phát triển sẽ còn nảy sinh thêm nhiều ý tưởng tương tự hơn nữa. Midea Group không phải là công ty duy nhất xin cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Bitcoin theo kiểu này hay kiểu khác.

Nguồn: News BTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here