Tạp chí tiêu dùng Consumer Reports vừa gỡ bỏ đề xuất lựa chọn 4 loại laptop của Microsoft, mặc dù trước đây tạp chí này từng có bài đánh giá tốt các dòng sản phẩm Microsoft Surface về các phương diện pin, tốc độ và chất lượng hiển thị.

Lý do gỡ bỏ đề xuất được tạp chí này công bố, là các thông tin sản phẩm Microsoft là không đáng tin cậy.

Consumer Reports cho hay đã tiến hành khảo sát hơn 90.000 máy tính bảng và laptop mà các khách hàng của Consumer Reports đã mua từ giữa năm 2014 tới đầu năm 2017, theo đó phát hiện khoảng 25% chủ sở hữu các sản phẩm này hay gặp phải các vấn đề như đóng băng (freezing), tắt máy bất ngờ và màn hình cảm ứng không phản hồi… vào cuối năm sử dụng thứ 2.

Bốn laptop bị mất vị trí là các phiên bản 128GB và 256GB của Microsoft Surface Laptop và các phiên bản 128GB và 512GB của Microsoft Surface Book.

Consumer Reports cho biết, họ không thể giới thiệu đến người dùng bất kỳ loại laptop hoặc máy tính bảng nào khác của Microsoft bởi chúng không đáng tin cậy. “Ước tính tỉ lệ laptop và máy tính bảng của Microsoft bị hư hỏng cao hơn hầu hết các thương hiệu khác. Nếu bạn quan tâm đến độ bền sản phẩm thì bạn nên lựa chọn một thương hiệu có độ tin cậy cao hơn“.

Những năm gần đây, Consumer Reports cũng từng rút lại đề xuất về một số sản phẩm cao cấp. Mẫu xe Tesla Model S phải trải qua bao thăng trầm khi được xếp lên thứ hạng rất cao để rồi rớt hạng thê thảm trong một thời gian ngắn. Đầu năm nay, MacBook Pro của Apple cũng rơi vào trường hợp tương tự với Consumer Reports do sự bất thường của tuổi thọ pin.

Trong một bài trả lời với Consumer Reports, Microsoft phản hồi: “Chúng tôi không tin rằng những phát hiện này thể hiện chính xác những trải nghiệm thực tế của người sở hữu Surface và phản ánh được những cải tiến về hiệu suất và độ tin cậy trên mọi dòng Surface“.

Hãng này quyết định cung cấp một số dữ liệu riêng của mình, cho biết khi xây dựng các thiết bị Surface, họ chỉ phát hiện các sự cố tính trên mỗi đơn vị thấp hơn 1%. Tỷ lệ đổi trả thực tế của Surface Pro 4 và Surface Book cũng thấp hơn nhiều so với mức 25% mà Consumer Reports đưa ra.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here