Studio Ghibli, xưởng hoạt hình nổi tiếng nhất Nhật Bản, vừa thông báo rằng họ sẽ mở cửa lại,  sau mấy năm đóng cửa kể từ khi nhà đồng sáng lập và họa sỹ hoạt hình huyền thoại Hayao Miyazaki tuyên bố giải nghệ. Việc trở lại này đi cùng với nội dung studio sẽ sản xuất các phim mới của vị họa sỹ–chưa–muốn-nghỉ này.

Miyazaki cho biết cũng sẽ tổ chức 1 lễ kỷ niệm nhỏ để “gặp gỡ các nhà cộng tác chính trong bộ phim sắp tới để giới thiệu thêm về dự án phim của mình”.

Việc mở cửa hoạt động trở lại của thương hiệu Studio Ghibli sau những bộ phim đặc sắc như Spirited Away, Princess Mononoke và Howl’s Moving Castle thật sự khiến công chúng quan tâm.

Điều này có vẻ liên quan đến những thông tin gần đây của hãng Amazon, rằng họ sẽ tiếp tục cho ra mắt Series phim dành cho trẻ em, “Ronja, Con gái của Robber” do Goro, con trai của Miyazaki đạo diễn. Hãng này cũng thông báo có thêm 1 phim ngắn nữa của Miyazaki, được đoán là dạng phim ngắn CGI với tựa đề Boro the Caterpillar. Bộ phim này từng bị hoãn, cho đến khi nhà sản xuất Toshio Suzuki thông báo sẽ tiếp tục cho ra mắt vào năm 2019, trước thềm chương trình Olympic Tokyo năm 2020.

Trước đây, ông Miyazaki đã không ít lần tỏ ý định nghỉ hưu. Khi ông rời ngành năm 2013, công ty cũng thông báo về việc tái cơ cấu lại để phát triển những họa sỹ hoạt hình thế hệ kế tiếp. Song các bộ phim sau đó dù rất vẫn khán giả yêu thích, nhưng không thể tạo ra lợi nhuận hàng tỷ như bộ phim Spirited Away – bộ phim ăn khách nhất của Studio Ghibli – với gần 275 triệu USD vào năm 2001.

Bộ phim mới khả năng trình chiếu nhân sự kiện họa sỹ Miyazaki tròn 80 tuổi, nên có thể đây cũng sẽ là bộ phim cuối cùng của ông.

Nguồn: engadget.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here