SoundCloud, dịch vụ âm nhạc trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới, vừa nhận được một khoản tài trợ mới hôm thứ Sáu vừa rồi và tạm thời thoát khỏi mối nguy cạn tiền trước mắt.

Hãng đang chật vật tìm mô hình kinh doanh sao cho có lợi nhuận lúc này.

Theo một blog, nguồn vốn tài trợ của SoundCloud được huy động từ Raine Group ở New York, một ngân hàng chuyên tập trung đầu tư vào truyền thông và quỹ đầu tư Temasek, đến từ Singapore.

Có khả năng nguồn vốn này đạt khoảng 170 triệu USD (144 triệu EUR).

Thỏa thuận đầu tư này còn đi kèm những quyết định nhân sự quan trọng. Theo đó, Kerry Trainor, cựu CEO và Michael Weissman, COO của dịch vụ video trực tuyến Vimeo sẽ đến SoundCloud nhận vị trí tương tự. Đây đều là những nhân vật kì cựu trong ngành truyền thông số. Sự xuất hiện của họ hứa hẹn giúp SoundCloud chuyển mình thành một công ty âm nhạc có định hướng rõ ràng hơn.

Người sáng lập và là cựu CEO của SoundCloud, Alexander Ljung, đã đồng ý nhường lại vị trí để làm chủ tịch hội đồng quản trị. Đồng sáng lập viên kiêm Giám đốc Công nghệ Eric Wahlross sẽ ở lại công ty làm giám đốc phát triển sản phẩm.

Theo thỏa thuận giữa các nhà đầu tư, SoundCloud sẽ cải tổ cấu trúc kinh doanh ngay trong tuần này, nếu không muốn chấm dứt hoạt động.

Nguồn: venturebeat.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here