Softbank, hãng viễn thông lớn của Nhật và cũng là chuyên gia mua bán sáp nhập trên thế giới vừa tuyên bố mua lại 2 công ty công nghệ robot Boston Dynamics và Schaft từ Alphabet, tập đoàn mẹ của Google.

Đây là một bước tiến lớn của hãng này vào sân chơi sôi động nhất thế giới hiện nay.

Từ lâu Google (nay là Alphabet) đã muốn bán đi 2 công ty này. Đây là nỗ lực để hợp lý hóa một số thương vụ sáp nhập và đặt cược chiến lược mà họ cảm thấy chưa phù hợp với hoạt động kinh doanh ngày càng mở rộng lâu nay.

Được biết, Toyota là người quan tâm tới phi vụ này nhất. Nhưng robot là một lĩnh vực lớn ở Nhật Bản với nhiều sự đầu tư, đổi mới và động lực phát triển trên khắp đất nước này. Vì vậy, có nhiều công ty cạnh tranh và cuối cùng một ông lớn khác của Nhật đã đánh bại Toyota.

CEO của Softbank đã dành những lời có cánh cho Boston Dynamics và mong muốn hợp tác cùng nhau trong việc phát triển công nghệ robot nhằm phục vụ tốt hơn đời sống con người.

Một con robot biết đi của Boston Dynamics

Gần đây hãng này đã có những động thái đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực mà họ tin là sẽ trở thành tâm điểm của công nghiệp điện toán trong tương lai, như vụ mua lại hãng thiết kế chip ARM trị giá 24 tỷ USD.

Về phần Boston Dynamics, họ cũng rất háo hức được gia nhập một công ty tham vọng như Softbank trong việc phát triển công nghệ robot vì cộng đồng.

Trong khi đó, Schaft lại tỏ ra là một công ty khá kín tiếng. Họ mới chỉ trình làng một nguyên mẫu robot sau 2 năm được mua lại. Trang web của công ty này cũng không truy cập được.

Nguồn: Techcrunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here