Theo CNET, một thí nghiệm trí tuệ nhân tạo đã khiến trợ lý ảo Siri của Apple nhầm lẫn khi nghĩ rằng quốc ca của Bulgari là bài hát “Despacito” của Luis Fonsi và Daddy Yankee.

Không rõ lý do tại sao Siri lại “nghĩ” vậy vì quốc ca của Bulgaria là bài “Мила Родино”, được dịch ra là “Mila Ridino” nghĩa là Đất mẹ thân yêu. Nhưng có một điều chắc chắn mọi người có thể kiểm chứng: khi dùng Siri trên iPhone để kiểm tra một bài hát phong cách Regae của Puerto Rico là video được xem nhiều nhất trên YouTube vào tháng Tám.

Câu trả lời sẽ là “Mila Rodino” theo Wikipedia.

Và đó cũng là những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trợ lý ảo Google Assistant cho câu hỏi hỏi tương tự. Vậy tại sao Siri lại đưa ra câu trả lời như trên?

Nhiều người sẽ nghĩ lỗi ban đầu bắt nguồn từ Bing của Microsoft, công cụ tìm kiếm từng là mặc định của Siri cho đến khi Apple thay bằng Google Search chỉ mới tuần trước. Có lẽ, chúng ta có thể liên hệ sơ bộ là việc thay đổi công cụ tìm kiếm đã đánh tụt đáng kể “chỉ số thông minh” của Siri.

Khá hài hước, nhưng cho đến khi Apple giải quyết được vấn đề này, Bulgaria có vẻ sẽ phải chịu làm nạn nhân bất đắc dĩ cho sai lầm của công nghệ. À nhưng cũng không tệ lắm, họ có thể hưởng ké danh tiếng của Justin Bieber!

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here