Samsung chuẩn bị tung ra một cập nhật mới cho dòng TV thông minh năm 2017, cho phép bất cứ ai cũng có thể tìm ra bài hát đang phát trên một chương trình TV hoặc một bộ phim chỉ với một thao tác đơn giản là gõ một nút trên màn hình.

Tại CES hồi tháng Một vừa qua, Samsung đã thông báo Shazam sẽ được đưa vào Smart Hub của các TV cùng với một loạt các tính năng mới khác.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hiện tại đã xác nhận bản cập nhật này sẽ được ra mắt nhanh chóng.

Shazam được biết đến nhiều bởi một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn nhận biết các bài hát đang phát làm nhạc nền bằng thao tác đơn giản. Công ty này cũng đã mở rộng ứng dụng sang các phương tiện khác, trong đó có TV với một tỉ lượt tải về năm ngoái.

Nhờ tích hợp Shazam vào các dòng Samsung Smart TV, người xem có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào đang phát trên các bộ phim hoặc chương trình TV bằng cách sử dụng thiết bị điều khiển từ xa của mình để gõ vào nút “Select to Shazam”. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem lời bài hát và dữ liệu mô tả khác liên quan.

Những người sử dụng thiết bị điều khiển từ xa Samsung One cũng có thể nhận biết một bài hát bằng câu lệnh giọng nói của mình với việc đọc lên “đây là bài hát gì?”.

Mặc dù sự tích hợp này giúp Shazam có thêm hàng triệu khách hàng nhưng ứng dụng này lại không thể đồng bộ hóa với một tài khoản Shazam của người dùng. Đối với những ai muốn lưu tất cả các bài hát Shazam của mình vào hồ sơ cá nhân, họ cần sử dụng ứng dụng Shazam trên di động khi nghe một bài hát yêu thích trên TV.

Phiên bản Shazam trên TV cũng kết nối với nhiều dịch vụ streaming của bên thứ ba cho phép lưu các bài hát vào các danh sách nhạc trên Spotify, Napster hay Deezer; miễn là người dùng đã đăng ký dịch vụ.

Dịch vụ âm nhạc hỗ trợ Shazam mới của Samsung đang được tung ra tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Hàn Quốc.

Nguồn: Venture Beat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here