Samsung vừa công bố một bằng sáng chế thiết kế mặt trước mới dành cho thiết bị di động với đường cắt xẻ đẹp mắt để nhét camera.

Thiết kế màn hình tràn viền đang trở thành trào lưu hot nhất trên điện thoại hiện nay với xu thế bao phủ mọi các khoảng trống trên điện thoại. Điều này khiến các vị trí của các tính năng khác như camera trước đang dần bị ép lại, ví dụ như trên các sản phẩm Essential Phone hay iPhone 8 sắp ra mắt. Theo bằng sáng chế của Samsung thì những thiết bị Galaxy Note và Galaxy S trong tương lai cũng có thể sẽ đi theo hướng này.

Dựa trên các bản vẽ mô tả trong sáng chế cho thấy màn hình hiển thị sẽ tràn đến phần viền phía trước của điện thoại với một đường cắt cutout vừa đủ dành cho vị trí camera trước, tai nghe và các cảm biến. Tuy nhiên các phần cutout có vẻ không được tinh xảo như trên Essentials Phone hoặc iPhone.

Bằng sáng chế này được nộp tại Hàn Quốc vào tháng 5/2016, trước khi thiết kế của hai mẫu Galaxy 8 hiện nay ra mắt.  Điều này cho thấy nhiều khả năng mẫu Galaxy S9 sẽ sở hữu thiết kế “viền cắt” mới.

Theo GSM Arena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here