Siêu phẩm Galaxy S9 vừa mới ra mắt chưa hết nóng thì Samsung đã lại hướng tới tương lai khi hôm nay, Tổng giám đốc DJ Koh vừa tiết lộ kế hoạch nâng cấp trợ lý ảo Bixby.

 “Phiên bản 1.0 là để đánh chiếm nhanh thị trường, còn việc mở rộng hệ sinh thái khó hơn nhiều nên chúng tôi sẽ tăng cường sức mạnh của Bixby lên 2.0. Samsung đang rất nghiêm túc với chuyện này”, trích lời ông Koh.

Như vậy, cô nàng này sẽ được “tiến hóa” lên phiên bản 2.0 đâu đó trong năm nay.

Cuối năm 2017, bản beta của Bixby đã được tung ra để các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho nó. Phiên bản này thu hút hơn 800 công ty đăng ký tham gia và với tốc độ hiện tại, Samsung tự tin sẽ kịp nâng cấp Bixby 2.0 trùng với thời gian bán ra Galaxy Note 9, tức vào khoảng tháng 8 năm nay.

Để đối chọi được với những đối thủ to lớn như Alexa và Siri, Bixby cần phát triển thật nhanh, không chỉ trên di động. Tại cuộc họp báo hôm nay, Samsung nêu bật chiến lược “phổ biến hóa” trợ lý của mình lên nhiều nền tảng mà bắt đầu là từ những dòng smart TV của hãng trong năm nay. Tuy nhiên, hãng cũng cần phải nâng cấp khả năng nhận diện giọng nói tốt hơn cũng như phân biệt được khi có nhiều âm thanh cùng phát ra.

Tựu chung lại, Bixby 2.0 có khả năng lớn sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm nay đi kèm thiết bị loa thông minh chính thức của Samsung, một sản phẩm cao cấp đối chọi với Apple Home Pod.

Theo BGR

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here