Khi phát hành vào ngày 15/9 tới đây, Samsung Note 8 sẽ đi kèm với một kính thực tế ảo Gear VR phiên bản mới của công ty hợp tác sản xuất cùng Oculus.

Chiếc kính này không đi kèm tính năng nào mới nhưng Samsung cho biết đây là phiên bản duy nhất mà Note 8 hỗ trợ.

Theo lời Josue Feliciano, một người nhận được Note 8 từ sớm thông qua nhà mạng Verizon, cho biết Note 8 vẫn có thể tương thích với một kính Gear VR phiên bản cũ hơn. Theo đó, Feliciano đã nâng cấp từ chiếc Galaxy S8+ được phát hành hồi đầu năm nay cùng với phiên bản Gear VR mới đây (hình trên). Cả S8+ và Note 8 đều là những chiếc điện thoại cỡ lớn, vì vậy Feliciano đã thử đặt chiếc điện thoại mới vào kính Gear VR phiên bản đầu năm 2017. Và nó vẫn hoạt động.

Nhận được thông tin, Samsung khẳng định: “Galaxy Note 8 đòi hỏi kính Gear VR và bộ điều khiển mới, loại hiện đã có thể đặt trước và sẽ được bán vào ngày 15 tháng 9.”

Feliciano sau đó đưa ra một video cho thấy việc đặt chiếc Note 8 vào phiên bản Gear VR cũ vừa vặn ra sao, dù còn một chút rắc rối nhưng nó hoạt động đúng như mong đợi.

Phản ứng trước việc này, Samsung vẫn cho rằng điện thoại mới phải đi với kính mới, việc lắp đặt trên kính cũ chỉ là để bảo đảm tính tương thích ngược chứ không khuyến khích.

Nếu bạn dự định mua một chiếc Note 8 cùng với kính Gear VR trong vài ngày tới đây trong khi đã sở hữu một mẫu 2017 cũ hơn, tốt nhất hãy chờ xem những phản hồi đầu tiên, hoặc nếu Samsung cung cấp thêm lý do cụ thể tại sao họ không khuyến khích sử dụng các phiên bản kính Gear VR cũ. Nếu bạn chưa sở hữu thì nên mua kính mới vì mức giá 129,99 USD là bằng với phiên bản cũ hơn.

Theo Venture Beat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here