Như vậy là Samsung vừa giới thiệu siêu phẩm S9 mới hôm nay trong khuôn khổ triển lãm Mobile World Congress 2018. Và một điều thú vị là cổng cắm tai nghe 3,5 inch vẫn hiện hữu, khớp với những đồn đoán đã tiết lộ trước đó.

Trong khi những cái tên đình đám như iPhone X, Pixel 2 và Huawei Mate 10 Pro… lựa chọn xu thế loại bỏ jack cắm này để điện thoại ngày càng mỏng thì Samsung lại muốn chứng tỏ rằng giữ lại nó… chẳng hề hấn gì.

Vậy nguyên nhân nào cho điều này? Có thể hiểu là âm thanh truyền qua các chuẩn không dây hiện nay mới chỉ đạt mức… chống điếc chứ chưa đủ hay như kỳ vọng. Trong khi đó thị trường thực sự không đòi hỏi bức thiết phải loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 inch, thành ra chẳng việc gì Samsung phải tự làm khó mình mà thiết kế lại một chức năng đang chạy tốt làm gì.

Dĩ nhiên sự khác biệt này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tranh cãi giữa phe giữ lại và phe loại bỏ nó, nhưng ít nhất các “Samfan” sở hữu S9 sắp tới sẽ được quyền tận hưởng các tai nghe thoải mái mà không phải lắng lo chuyện mang theo mấy cái adaptor lỉnh kỉnh.

Không chỉ vậy, Galaxy S9 còn sở hữu bộ loa mới có khả năng tái tạo âm thanh vòm và “to mồm” hơn tới 40% so với đời trước. Bồi thêm hệ thống camera điều chỉnh khẩu độ mới, chức năng tạo emoji bằng AR học hỏi từ Apple, chắc chắn S9 sẽ là chiếc điện thoại thỏa mãn được mọi thú ăn chơi mà người dùng đang thèm muốn ở một mẫu flagship xứng đáng cho năm mới.

Khi bạn làm tốt, chẳng ai quan tâm tì vết. À mà đây không phải là tì vết, đây là điểm nhấn!

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here