Theo hãng mẹ Samsung Hàn Quốc, iPhone 8 đang thực sự tác động đến chương trình phát triển của Galaxy S9 khiến hãng này dự kiến tung ra S9 sớm hơn dự định: ngay trong tháng Một năm tới.

Bộ đôi S8 được công bố vào cuối tháng Ba, và bắt đầu bán khoảng ba tuần sau. Tuy nhiên, lịch trình cho S9 có thể sẽ không như vậy. Thay vào đó, Samsung có thể công bố Galaxy S9 vào cuối tháng Một, và bắt đầu bán ra trên toàn cầu vào giữa tháng 2.

Nếu điều này là thật thì S9 sẽ có mặt trên thị trường sớm hơn 2 tháng so với đàn anh. Lý do việc này liên quan tới chiến lược của Samsung nhằm bảo vệ doanh số cho dòng điện thoại hàng đầu của họ khi cạnh tranh với iPhone 8, chiếc điện thoại chắc chắn hút hết sự chú ý của giới di động trong những tháng tới.

Suy đoán về lịch trình ra mắt S9 của Samsung dựa trên việc Samsung Display đang bắt đầu vận chuyển các màn hình OLED cho điện thoại ngay trong tháng 11 này, sớm hơn 2 tháng so với kỳ vận chuyển bắt đầu từ tháng 1 của S8. Panel màn hình thường được vận chuyển tới trước những phần khác như camera và khung thân điện thoại. Sau khi có màn hình, quy trình lắp ráp toàn bộ thiết bị sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tháng.

Chiếc điện thoại S9 dự kiến sẽ giữ lại thiết kế màn hình thon dài như người tiền nhiệm, nhưng được thay chipset cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm là Snapdragon 845 cho một số thị trường. Nó dự kiến cũng sẽ có camera kép tương tự như Note 8 và iPhone8.

Theo GSM Arena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here