Samsung là hãng nổi tiếng với vị trí dẫn đầu trong làng điện thoại Android hiện nay. Tuy nhiên họ cũng đang chú ý rất nhiều đến tương lai của mảng thiết bị gia đình kết nối Internet.

Trong buổi hội nghị trực tiếp hôm nay với tờ Wall Street Journal, David Eun – Giám đốc của Samsung Next – nhánh đầu tư của tập đoàn này, đã nêu bật sự quan tâm của họ đối với Internet of Things khi dự đoán rằng: “sẽ đến thời mọi ngôi nhà đều lắp các thiết bị gia dụng kết nối Internet”.

Đón bắt vận hội đó, Samsung đã đầu tư rất nhiều vào những công ty non trẻ. Điển hình như năm 2014 mua lại SmartThings – nền tảng tự động hóa gia đình, và biến nó thành chuẩn chung cho các thiết bị kết nối của Samsung hiện nay, bao gồm router Connect Home và một thiết bị đánh dấu có tên Samsung Smart Tag mới đây.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức trong lĩnh vực non trẻ này, đặc biệt là vấn đề bảo mật cho các thiết bị IoT, Eun vẫn lạc quan và tin tưởng đây sẽ là mảnh đất đầy tiềm năng tăng trưởng cho Samsung. Có lẽ điều đó không ngoa chút nào khi họ có tiềm lực phát triển phần cứng không hề kém cạnh các đối thủ sừng sỏ phương Tây như Google hay Amazon.

Lấy ví dụ về kính thực tế ảo sau một thời gian dài nghiên cứu, Eun minh họa cho những đầu tư của công ty đã trở thành một sản phẩm chiến lược ra sao chỉ nhờ vào tư duy đột phá. Ngay cả bài học về Galaxy Note 7 cũng được mổ xẻ để tạo nên thành công của kẻ kế nhiệm Note 8.

“Năm nay là một năm kỷ lục,” ông nói. “Và là điều hài lòng nhất của chúng tôi”.

Dĩ nhiên cuộc đấu mới chỉ bắt đầu và tất cả các hãng sẽ đầu tư mạnh mẽ vào mọi phương diện của sân chơi mới này. Samsung đã tạo ra NEXT, một mô hình start up ngay trong lòng tập đoàn nhằm theo đuổi những ý tưởng mới về phát triển phần cứng lẫn phần mềm và dịch vụ một cách hòa quyện. Đây cũng là nhánh khám phá và đầu tư vào các ý tưởng như một quỹ đầu tư mạo hiểm thực thụ.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here