Samsung vừa đưa vào thử nghiệm bản beta của trợ lý ảo Bixby cho thị trường Mỹ sau nhiều lần trì hoãn.

Theo đó, tính năng này được mong chờ rất nhiều trước khi những chiếc Samsung S8 và S8 Plus ra mắt.

Hãng này chưa xử lý được hết các vấn đề phát sinh khi vận hành chức năng tìm kiếm và kiểm soát bằng giọng nói của Bixby. Với bản beta lần này, những người dùng thử ở Mỹ sẽ được tham gia trải nghiệm để cảm nhận và giúp Samsung nhận diện lỗi.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đăng ký tham gia nhưng Samsung nói rằng họ chỉ giới hạn một số lượng nhất định trên bản beta.

Những ai chấp nhận dùng thử Bixby được yêu cầu cung cấp thông tin về hoạt động của trợ lý ảo này cho Samsung và phản hồi trực tiếp với họ khi cần.

Thực tế từ những ngày đầu ra mắt S8 và S8 Plus, phát ngôn viên của Samsung đã cho biết mục tiêu xây dựng một giao diện điều khiển điện thoại bằng giọng nói có tính tương tác dễ dàng như với màn hình cảm ứng hiện nay. Do đó, so với Siri (Apple) và Assitant (Google) chỉ truy cập vào một vài chức năng hệ thống trên điện thoại, Bixby được Samsung xây dựng theo hướng mạnh mẽ, đa dạng hơn. Dù vậy, các tính năng đưa ra trên cô nàng này hiện vẫn hạn chế: gửi tin nhắn, thay đổi thiết lập điện thoại, hoặc thực hiện cuộc gọi nhanh bằng cách giữ phím Bixby và ra lệnh.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here