Chúng ta đã nghe rất nhiều về khả năng iPhone X phải đối mặt với sự thiếu hụt linh kiện kể từ khi thiết bị cao cấp này mới chỉ là tin đồn. Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng các camera TrueDepth chính là nguyên nhân dẫn đến tốc độ sản xuất iPhoneX bị chậm lại.

Hai thành phần chính trong camera TrueDepth có tên mã là Romeo và Juliet, hoạt động song song để thực hiện tính năng mở khóa khuôn mặt FaceID (hay còn gọi là animoji magic). Tuy nhiên, mô-đun Romeo khó sản xuất hơn và mất nhiều thời gian hơn so với mô-đun Juliet.

Các nguồn tin không mô tả chức năng của Romeo, nhưng có vẻ bộ phận này mới là rào cản thực sự chứ không phải là màn hình AMOLED như đồn đoán trước đó.

Vấn đề này khá nghiêm trọng đến mức các nhà máy chỉ có thể sản xuất hàng chục nghìn đơn vị mỗi ngày, trong khi đó iPhone X sẽ phải lên kệ vào ngày 3/11 tới và dự đoán số lượng đặt hàng trước sẽ lên đến hàng triệu.

Có khả năng Apple sẽ không thể đáp ứng tất cả các đơn đặt hàng trước sản phẩm này trong năm nay, một điều rất đáng tiếc vì các nhà phân tích ước tính doanh số bán iPhone X sẽ tương đương với doanh số iPhone 8 và iPhone 8 Plus gộp lại, tổng cộng hơn 50 triệu đơn vị.

Dù sao người ta cũng hy vọng Apple có thể vượt qua trở ngại trên khi các nhà phân tích dự đoán tất cả iPhone đều sử dụng FaceID từ năm sau.

Theo GSM Arena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here