Ripple lại tăng giá vào ngày thứ Sáu cuối cùng trong năm 2017, đạt mức vốn hóa thị trường hơn 86 tỉ USD, trở thành đơn vị tiền tệ có giá trị lớn thứ hai trên thế giới sau Bitcoin, theo Coinmarketcap.com

Ethereum hiện là đơn vị tiền ảo có thị phần lớn thứ ba, với giá trị vốn hóa hơn 69 tỉ USD. Trong những giờ giao dịch đầu tiên sáng thứ Sáu, hai đồng tiền ảo này đã cạnh tranh vị trí thứ 2 qua những cuộc giao dịch gay gắt. Tuy nhiên, ngày hôm nay, thị trường dường như đã ổn định với vị trí thứ hai xác lập dành cho Ripple.

Bitcoin tuy vẫn giữ vững vị trí đầu về tiền điện tử giá trị nhất về cả mức vốn hóa thị trường và giá trị trên từng đồng, dù vẫn còn rất nhiều loại tiền khác có tiềm năng thay thế.

Ripple là một trong những lựa chọn thú vị như vậy, xuất phát từ bản chất nó không chỉ là một loại tiền tệ mà còn là mạng lưới thanh toán và trao đổi có tính chất phân tán. Những tính chất này khiến cho Ripple thuận tiện trong giao dịch hơn những loại tiền khác như đô la Mỹ hay bitcoin.

Ripple ban đầu một mạng lưới thanh toán dựa trên kỹ thuật chuỗi khối dành cho ngân hàng và tổ chức tài chính tương tự. Đồng tiền này chỉ mất 4 giây để hoàn thành một giao dịch, trong khi Ethereum mất 2 phút và Bitcoin phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ. Hiện tại, đã có hơn 100 ngân hàng sử dụng mạng lưới thanh toán của Ripple và nhiều ngân hàng khác cũng sẽ sớm tham gia.

Những đặc tính đặc biệt của Ripple đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư giàu có, trong đó có cả Google Ventures, mặc dù phần lớn số tiền này được chính các nhà sáng lập của Ripple nắm giữ.

Thị trường tiền điện tử đã vô cùng bất ổn trong thời gian gần đây, đặc biệt là với việc giá trị của bitcoin biến động rất lớn. Ripple, ngược lại, có xu hướng tăng ổn định hơn nhiều. Hiện tại, nó là một trong 4 đồng tiền có tổng giá trị tăng cao nhất trong 24 giờ qua. Tất nhiên, thị trường này vốn không thể dự đoán được nên ngày mai mọi việc hoàn toàn có thể thay đổi, ngoại trừ việc bitcoin vẫn đứng đầu là điều chắc chắn trong tương lai gần.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here