Raspberry Pi và CoderDojo hy vọng tiếp cận được 185.000 thanh niên ở 100 quốc gia trên thế giới.

Raspberry vừa tuyên bố hợp nhất với CoderDojo nhằm xây dựng một tổ chức khuyến khích lập trình lớn nhất thế giới.

CoderDojo có trụ sở tại Dublin, Ai Len chuyên tập trung truyền bá lập trình trong giới trẻ. Họ tạo điều kiện cho việc thành lập các câu lạc bộ tình nguyện thanh thiếu niên ở độ tuổi 7-17 yêu thích lập trình. Có hơn 1250 câu lạc bộ như vậy ở 69 nước trên thế giới, thu hút được 35.000 người trẻ tham gia.

Trong khi đó, Raspberry Pi Foundation cũng có một cộng đồng đông đảo người hâm mộ. Tổ chức này chuyên cung cấp nguồn lực nhằm giúp đỡ các nhà giáo dục trong giảng dạy lập trình. Họ vận hành mạng lưới lập trình Code Club của riêng mình dành cho trẻ em từ 9-13 tuổi, với 150.000 trẻ tham dự mỗi tuần.

Những con số đó đã cho thấy Raspberry Pi và CoderDojo có những điểm tương đồng ra sao. CEO của Raspberry chia sẻ định hướng tương lai của họ sẽ nghiêng về phần mềm hơn phần cứng đồng thời chú trọng vào công tác từ thiện. Có thể thấy tuyên bố hợp tác hôm nay đang biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Hai tổ chức đang hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy các mục tiêu chung, phân phối nguồn lực và chuyên môn để thu hút ngày càng nhiều người trẻ. Sự hợp nhất này còn thúc đẩy đầu tư vào hạ tầng và hệ thống, giúp củng cố công việc cũng như mở rộng sản phẩm và dịch vụ của họ tới cộng đồng.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here