Tại CES 2018, Qualcomm và Google đã cùng nhau công bố một hợp tác mới nhằm đưa Google Assistant lên nhiều thiết bị hơn trong ngôi nhà tương lai.

Sự hợp tác này bao gồm hai nền tảng Qualcomm Home Hub dựa trên hệ thống SoCs SDA624 và SDA212 hỗ trợ nền tảng IoT có tên Android Things của Google.

Theo mô tả của Qualcomm, đây là 2 “nền tảng toàn diện” gồm các mô-đun hệ thống, bảng mạch lập trình và thiết kế tham chiếu dành cho các nhà phát triển. Mục tiêu của các nền tảng này là hỗ trợ quá trình sản xuất và thương mại hóa nhanh hơn các sản phẩm gia dụng tích hợp AI cùng các dịch vụ của Google như Cast, TensorFlow, Duo, và Maps.

Như vậy, trong tương lai, các sản phẩm như máy giặt, lò vi sóng, tủ lạnh… sẽ có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói và tích hợp trợ lý ảo. Trong đó, phiên bản SoC thứ hai dựa trên nền tảng Qualcomm SDA624 còn chứa đựng nhiều tính năng hiện đại hơn nữa như hội nghị truyền hình (video conferencing), giám sát từ xa bằng hình ảnh, và truyền tín hiệu video trực tiếp.

Google sẽ hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm và bảo mật qua nền tảng điện toán đám mây Google Cloud của mình, giúp các nhà sản xuất rảnh tay triển khai các tính năng, sửa lỗi và nâng cấp hơn nữa.

Hiện tại đã có Harman và Lenovo hưởng ứng ý tưởng với các sản phẩm gia dụng này và dự kiến sớm ra mắt thị trường trong tương lai gần.

Theo ZDNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here