Qualcomm đã đâm đơn kiện lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), cho rằng việc nhập khẩu và bán một số mẫu iPhones là bất hợp pháp, và yêu cầu “cấm nhập khẩu những chiếc iPhone này và các sản phẩm khác”.

Theo Qualcomm, những thiết bị này đã “vi phạm ít nhất một trong 6 bằng sáng chế của Qualcomm, bao gồm những công nghệ chính cho phép hoàn thiện các đặc tính và chức năng quan trọng,” và cấu thành tội “sử dụng trái phép và không công bằng công nghệ của Qualcomm”

Trên hết, Qualcomm đang tìm kiếm một lệnh dừng bán mở rộng đối với các sản phẩm Apple nhập khẩu vào Mỹ cũng như dừng việc marketing, quảng cáo, trình diễn, lưu kho để phân phối và sử dụng các sản phẩm này tại Hoa Kỳ.

Nói cách khác, Qualcomm muốn vô hiệu hóa việc Apple bán các iPhone mà họ cho rằng đã sử dụng công nghệ của họ mà không được cấp phép. Họ cũng đang tìm kiếm một khoản bồi thường thiệt hại bắt buộc thông qua một đơn kiện tại Tòa án quận Nam California.

Theo Qualcomm, 6 sáng chế được đề cập đến “cho phép smartphone thực hiện các tác vụ hiệu suất cao trong khi vẫn kéo dài thời lượng pin”. Công ty thậm chí đã minh họa một số thông tin giúp hình dung iPhones đã sử dụng (trái phép) các công nghệ này như thế nào.

Chưa rõ những thế hệ iPhone nào sẽ bị ảnh hưởng cũng như ITC và các Tòa án sẽ phán quyết ra sao.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here