Qualcomm vừa trình bày trước Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) rằng việc cung cấp các chip modem tích hợp công nghệ CDMA của họ cho Apple sẽ giảm xuống, do việc kiện tụng liên quan đến các bằng sáng chế kéo dài.

Việc bán ra các chip modem này đã bắt đầu giảm xuống khi các mẫu iPhone 7 chỉ dùng mạng GSM hầu như chỉ được trang bị các linh kiện cùng loại của Intel. Có nhận định cho rằng các đối thủ cạnh tranh của Qualcomm hiện nay đã tiến bộ hơn nhiều trong công nghệ CDMA, khiến các nhà đầu tư của công ty này quan ngại; đặc biệt khi iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8 đã đi vào quá trình sản xuất hàng loạt.

Tin tốt là, theo Reuters, phí cấp phép bản quyền đang được Qualcomm đàm phán theo một mức cố định, bất kể lượng chip bán ra.Nhưng nguồn thu từ việc cấp phép bản quyền này còn phụ thuộc vào mức mà Apple trả cho họ ban đầu. Một hệ thống bản quyền phức tạp đã thực sự ngăn cản con đường hợp tác giữa Qualcomm, Apple và các đối tác có liên đới của họ.

Hiện tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đang căn cứ vào đó để xem xét yêu cầu của nhà sản xuất chip này trong việc ban hành lệnh cấm nhập khẩu iPhone.

Nguồn: pocketnow.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here