Em là Mission E đây ạ!

Lâu nay ra đường thấy Porsche là bà con khoái nhìn, vì sang trọng mà. Có điều gần đây dân chúng bị thu hút bởi mấy anh xe điện, bởi Tesla này kia quá. Hệ quả là CEO Oliver Blume của Porsche coi bộ nóng mắt, cũng không muốn lạc hậu, tuyên bố luôn là tới 2023 công ty ổng dành một nửa sản lượng cho xe điện.

À, nói vậy là hiểu ha. Trang The Drive cho biết kế hoạch “chơi lớn” ban đầu của Porsche sẽ bắt đầu với mẫu Sứ mệnh E (Mission E) dự kiến tung ra năm 2019, tiếp theo là 1 mẫu coupe crossover, xong thêm một thế hệ crossover nữa gọi là Macan vào năm 2022. Ông lớn Đức này trông đợi vào Macan lắm. Nó sẽ là hóa thân của mẫu xe xăng đang bán chạy nhất hiện nay của họ với 100.000 chiếc hồi năm ngoái.

Có vẻ thị trường xe hơi bão hòa quá rồi nên khi có người vẽ ra mặt trận mới là các ông lớn thi nhau vào trổ tài. CEO của Volvo cũng lên Twitter “đặt cọc” một chỗ cho công ty này với tuyên bố: “Tương lai của chúng tôi là xe điện”. Người Đức đã nói là làm, từ 2019 trở đi, xe của Volvo sản xuất ra không toàn bộ thì cũng một phần chạy điện, quyết không để bà con dèm pha lạc hậu đâu.

Nhìn chung xu hướng các hãng xe đã “chịu đèn” xe điện rồi. Chừng đến 2020 là GM có Chevy Bolt ở Trung Quốc, Ford có một chiếc SUV nào đó, còn Volkswagen cũng đang lục tục hoàn tất sản phẩm. Xe hơi mất 200 năm để chiếm lĩnh đường phố chứ xe điện có vẻ nhanh hơn nhiều.

Chỉ mong đừng có nổ quả thành xe “điên nặng” thôi!

Nguồn: Futurism

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here