Giá trị tăng vọt của đồng tiền ảo bitcoin đã tạo cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư ban đầu trở nên hào phóng hơn thường lệ vì sự giàu lên quá nhanh của họ. Một trường hợp như vậy đã được ghi nhận hôm thứ Tư vừa qua với một khoản quyên góp lên đến 1 triệu USD bitcoin dành cho tổ chức phi lợi nhuận The Internet Archive (TIA).

Theo đăng tải trên trang chủ, TIA cho biết khoản tiền được những người hảo tâm có biệt danh “PineappleFund” đóng góp. Khoản tiền này thực sự khổng lồ so với mức mà trang này kêu gọi được cho ngân sách hoạt động hàng năm của mình là 1,5 triệu USD.

Đây không phải là lần đầu tiên “PineappleFund” làm từ thiện kiểu này. Trên Reddit,  nhóm này đã tuyên bố sẽ để lại tài sản bitcoin trị giá 86 triệu USD cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau vì cảm thấy xa lạ với sự giàu có “quá mức cần thiết” hiện tại. Do đó, họ quyết định cho đi phần lớn tài sản cho các tổ chức thiện nguyện, điều mà những người này gọi là Quỹ quả dứa (The Pineapple Fund).

Cho tới nay, Quỹ quả dứa đã thực hiện một số đợt đóng góp mạnh tay cho các tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc sức khỏe, một dự án bảo vệ nguồn nước vững bền, và Hiệp hội EFF (là một hội luật sư công cộng chuyên bảo vệ quyền tự do công dân cho người dùng máy tính).

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here