Hôm nay Microsoft vừa giới thiệu phần mềm Dictate, áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc nhận diện giọng nói trên PC với tham vọng thay đổi cách thức nhập liệu bằng bàn phím lâu nay.

Phần mềm này là một tính năng bổ sung (add-on) dành cho bộ Office, xuất phát từ Microsoft Garage, nhánh thử nghiệm các công nghệ mới của công ty. Nó được ra đời từ một nguyên mẫu trong một cuộc thi hack thường niên của Microsoft và hiện đang được sử dụng ở 1500 công ty khác nhau trên khắp thế giới.

Dictate có thể chuyển ngữ trên 20 thứ tiếng, Microsoft tuyên bố rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ có thể dịch thuật thời gian thực đối với 60 ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thêm dấu chấm câu, chèn, hàng mới, cũng như nhiều chức năng chỉnh sửa biên tập khác, hoặc kiểm tra độ chính xác của AI bằng tính năng tự động chấm câu.

Mặc dù vậy tính năng này không mới mẻ gì trong giới công nghệ. Google cũng từng đưa công cụ đọc chính tả tương tự lên bộ office trực tuyến của họ năm ngoái với nhiều tính năng biên tập bằng giọng nói hơn hẳn. Microsoft thì tự tin rằng hệ thống của họ chính xác như con người, nhưng cho đến nay các nhà phát triển vẫn chưa được tận mắt thấy điều đó

Nếu muốn thử đọc chính tả trên Office thay cho bàn phím, mời các bạn tải về tại trang Dictate.

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here