Kotaku
Kotaku

Paradigm là một trò chơi hành động có lối chơi khác biệt, phá cách hơn mô típ trỏ-và-bấm thường thấy.

Game lấy bối cảnh một cuộc phiêu lưu siêu thực ở một quốc gia Đông Âu thời hậu Sô Viết. Nhân vật chính là một trong những đứa trẻ của chương trình nghiên cứu thuyết Ưu sinh, nhưng lại là một phiên bản lỗi. Bởi thế, công ty tạo nên anh ta đã tìm cách rũ bỏ trách nhiệm, đưa anh ta vào một thị trấn bỏ hoang để “xóa sổ”.

Jacob Janerka, nhà phát triển của game đã thỏa sức sáng tạo trên nền thế giới hành động siêu thực như vậy, tạo ra một trò chơi kỳ quặc kết hợp giữa sự trần tục và sự thiêng liêng. Điều này đem lại một thế giới trong trò chơi hoàn toàn không giống bất cứ game nào khác, như muốn phản ánh tất cả những nhân vật Jacob Janerka đã từng gặp trong đời.

Lối chơi nhấn mạnh vào những mục tiêu nhỏ và khí chất của nhân vật, hơn là đối phó với những cạm bẫy trong game. Mục tiêu cao nhất của Paradigm không phải là chạy trốn hoặc lật đổ thế giới đó, mà là hoàn thành sắp xếp lại chúng như với một cuốn album dang dở.

Paradigm có nội dung đơn giản, hướng người chơi vào những mục tiêu rõ ràng và cố gắng giúp người chơi tìm thấy những ý nghĩa riêng trong suốt quá trình khám phá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here