Năm nay là năm tỏa sáng của các thiết bị VR độc lập, bao gồm các thiết bị không dây và được tích hợp sẵn.

Tháng 10 năm ngoái, Oculus đã công bố Oculus Go, một thiết bị VR độc lập có tính năng và sức mạnh tương tự Gear VR của Samsung với yêu cầu phần cứng smartphone không hề cao. Nhưng Oculus chưa tiết lộ đối tác của họ là ai. Hôm nay, hãng này cho hay họ đang hợp tác với hãng chế tạo vi mạch Qualcomm và hãng điện thoại khổng lồ củaTrung Quốc, Xiaomi trong cuộc hành trình này.

Oculus muốn hợp tác cùng Xiaomi để tung Oculus Go ra thế giới, trong đó thương hiệu Mi-a VR của Xiaomi khá giống với Oculus Go dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong một bài blog của mình, Xiaomi cho biết “phần cứng độc lập mới này được thiết kế để mang lại trải nghiệm VR tự do và tiện lợi hơn cho khách hàng mà không cần dây cáp, cảm biến gắn ngoài hoặc điện thoại di động”.

Cả hai bộ thiết bị VR Oculus Go và Mi đều kết hợp công nghệ VR di động Snapdragon của Qualcomm cũng như màn hình LCD độ phân giải cao 2K, ống kính thế hệ mới và âm thanh vòm tích hợp. Oculus Go dự kiến có giá 199 USD. Hiện chưa có thông tin chi tiết về giá cũng như thời điểm phiên bản Mi VR sẽ xuất xưởng.

Cuối năm nay, Oculus cũng sẽ ra mắt phiên bản dành cho các nhà phát triển của một thiết bị dòng cao cấp có tên mã là Santa Cruz. Hệ thống này sẽ cạnh tranh với Rift của Oculus và Vive của HTC khi mà cả hai đều yêu cầu khắt khe về chất lượng kết nối với máy tính. Cũng trong năm nay, Google và Lenovo sẽ tung ra các thiết bị riêng của mình.

Theo Fast Company

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here