Một cuộc đại chiến Mỹ – Nhật nữa lại sắp sửa nổ ra. Lần này mọi việc đã được chuẩn bị trong vòng 2 năm và sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần này, theo giờ Thái Bình Dương (GMT-7:00)

Những người yêu thích khoa học viễn tưởng đã kiên nhẫn chờ đợi kể từ khi 2 ông trùm MegaBot và Kuratas xác nhận sẽ đưa những cỗ máy robot khổng lồ bằng kim loại cao hơn 4m này vào cuộc so tài, nơi chứng kiến những nắm đấm ngoại hạng cùng những viên đạn to chảng trên sàn đấu sinh tử khép kín.

Vào năm 2015, khi Megabots của Mỹ gửi lời thách đấu đến Suidobashi của Nhật Bản và đã được chấp nhận, bắt đầu thiết lập quy trình cho một cuộc đấu robot mà có thể chấm dứt mọi thể loại đấu robot từ trước đến nay. Tuy nhiên, Suidobashi chỉ đồng ý với điều kiện là đây là trận chiến tay đôi.

” Cứ chế một robot khổng lồ và gắn súng cho nó, đó mới là phong cách Siêu anh hùng Mỹ… Nếu thắng trận này, tôi muốn đấm gục và chẻ đẹp chúng ra thành phế liệu luôn”, nhà thiết kế của robot Kuratas, Kogoro Kurata, hào hứng cho biết vào thời điểm đó.

Cả hai robot sẽ có khả năng bắn đạn vào nhau. MegaBot giống như một tòa tháp cao 4,5m, nặng 5 tấn rưỡi. Nó là một “tòa tháp” bằng kim loại có thể ném những quả bóng sơn ngoại cỡ nặng 1,3 kg đi với tốc độ hơn 130 dặm/giờ, đủ để đánh thủng vỏ xe hơi.

Trong khi đó đối thủ Kuratas cao khoảng 4 m, nặng 4 tấn và được trang bị 2 khẩu pháo Gatling BB có thể bắn 6.000 viên đạn BB mỗi phút. Nó cũng được trang bị một thiết bị giống như khẩu pháo nước bắn tên lửa khổng lồ theo những hướng không đoán được. Mỗi 2 robot đều được điều khiển bởi một thành viên trong đội chế tạo.

Sự kiện này sẽ được tường thuật trực tiếp trên Twitch và bắt đầu lúc 7 giờ chiều ngày thứ Ba (theo giờ Thái Bình Dương) tức GMT-7:00. Bạn có thể theo dõi video giới thiệu bên dưới trong thời gian chờ đợi.

Theo News Atlas

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here