Một startup tên là Forward Lab đang vươn lên như một nhân tố thách thức vị thế số 1 của Tesla hiện nay trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Doanh nghiệp này sở hữu một thiết kế panel có tính đột phá riêng, không chỉ rẻ hơn Tesla mà còn có thể triển khai xây lắp nhanh hơn gấp đôi.

Cụ thể, Forward Lab sử dụng các tế bào quang điện đơn tinh thể, đem lại mật độ hiệu suất cao hơn các sản phẩm cùng loại (19 watt/bộ vuông so với 11 watt/bộ vuông).

Thiết kế của công ty này cũng khác so với Tesla. Ngói Tesla mô phỏng tấm lợp truyền thống với mỗi tấm gồm 3 lớp vật liệu: tế bào quang điện, lớp phủ ngoài và lớp kính cường lực che chắn. Forward Lab, ngược lại, sử dụng một thiết kế đơn khối, tích hợp tất cả trong một tấm kim loại với một lớp kính gia cường bên ngoài.

Nhằm bảo vệ tính riêng tư khi ngôi nhà toàn lợp bằng vật liệu trong suốt, Tesla sử dụng màng phim để che chắn các tế bào quang điện đồng thời ngăn ngừa sự tọc mạch. Trong khi đó giải pháp của Forward Lab là “một lớp phủ màu tối ưu” bên dưới lớp kính cường lực.

Hiện sản phẩm này có 8 màu cho khách hàng lựa chọn, song với giải pháp lớp màu chromatic thì tương lai khách thích đặt màu nào cũng được.

CEO của hãng, Zach Taylor, cho biết giá thành ngói lợp của họ là 8,5 USD cho mỗi bộ vuông (thêm 3,25 USD/watt cho phần quang điện), trung bình rẻ hơn 1/3 so với đối thủ Tesla. Ngoài ra thời gian thi công của họ chỉ vài ngày so với hàng tuần của các sản phẩm cùng loại.

Forward Lab đang nhận đặt hàng và dự kiến sẽ chính thức bán sản phẩm ngói của mình vào năm sau.

Nguồn: DigitalTrends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here