Hôm nay, Nikon đã giới thiệu một ống kính tele tiêu chuẩn với khả năng lấy nét được cải thiện bằng mô tơ bước mới, nhanh hơn, mượt mà hơn.

Theo đó, ống kính full frame Nikkor AF-P 70 – 300 mm f/4.5-5.6 ED VR lần đầu tiên sẽ được trang bị mô tơ lấy nét bước của Nikon.

Cạnh đó, hệ thống ổn định chất lượng quang học cũng được cải tiến cho lĩnh vực nhiếp ảnh thể thao, thiên nhiên hoang dã, ảnh chân phương và ảnh du lịch.

Mô tơ bước thế hệ mới giúp tăng tốc độ và độ chính xác khi lấy nét. Theo Nikon, tùy chọn này vốn chỉ có trên các thân máy hệ crop trước đây.

Ưu điểm của mô tơ này giúp hình ảnh thu được rõ nét hơn khi quay phim, đồng thời loại bỏ tiếng ồn của lens. Nó cũng giúp duy trì giá trị phơi sáng phù hợp khi sử dụng chức năng chụp liên tiếp nhiều ảnh hành động.

Dù có tiêu cự 300 mm, ống tele này vẫn có thể lấy nét các vật thể gần khoảng 1 mét, độ phóng đại quy đổi 0,25x.

Có nhiều nâng cấp như vậy, nhưng ống kính mới vẫn rất nhẹ, chỉ nặng khoảng 680 gam, dài 145 mm. Ống này cũng tương thích với thân máy DX nhưng có một dải tiêu cự dài hơn, tương đương 105 – 450 mm.

Tuy nhiên các thân máy đời cũ sẽ không tương thích với mô tơ lấy nét mới. Người chụp có thể sử dụng công tắc VR trên ống kính để bật tắt hệ thống lấy nét.

Dự kiến ống FX AF-P Nikkor 70 – 300 mm sẽ có giá 700 USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here