Hôm nay Microsoft vừa tung ra bản cập nhật mới nhất dành cho Windows 10 (Build 17704) với nhiều cải tiến trên Edge, Skype, giao diện hệ thống và thực tế ảo. Hãy cùng xem có gì thú vị.

Edge có logo mới. Điều này nhằm phân biệt Edge

trên các bản Windows Preview và bản chính thức, do đó chắc chắn không phải là tính năng mà chỉ là một cập nhật nhỏ có ý nghĩa nhấn mạnh sự khác biệt của “Edge này” và “Edge kia”. Ngoài ra, bên trong trình duyệt này cũng được nâng cấp đáng kể với giao diện đọc (Reading View) gồm nhiều công cụ tương tác hơn như một trình PDF thứ thiệt.

Giao diện Fluent Design tiếp tục được cải tiến. Lần này Microsoft áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới vào các trình đơn và thiết lập hệ thống với các hiệu ứng đổ bóng nhằm tạo ra một cảm quan tập trung hơn cho người dùng.

Skype được nâng cấp lớn. Trình video chat trứ danh này nay được bổ sung nhiều tính năng gọi tiên tiến hơn, duy trì danh tiếng vốn có của nó. Ngoài ra, giao diện gọi điện nhóm cũng được thay đổi đáng kể với thao tác đơn giản và trực quan hơn. Có vẻ Microsoft rất biết cách lắng nghe người dùng khi bổ sung những tính năng tốt và đơn giản.

Công cụ mới: Windows Diagnostic Data Viewer. Giữa một thế giới đầy rẫy sự soi mói hiện nay, Microsoft đang tìm cách trấn an người dùng về tính riêng tư của họ trên Windows. Đây là công cụ được hãng giới thiệu nhằm “minh bạch” những nội dung của người dùng bộc lộ ra trên máy tính. Bằng cách này, khách hàng có thể tự chẩn đoán được những nguy cơ rò rỉ thông tin nào đang hiện hữu và tương tác với Microsoft nhằm giải quyết chúng. Có vẻ đây là một tính năng tốt và thời thượng giữa lúc chúng ta đang bị ám ảnh bởi những sự vụ như Facebook bán thông tin người dùng hiện nay.

Trải nghiệm video tốt hơn và gõ chữ sướng hơn. Lần này, Microsoft cũng giới thiệu một tính năng mới tận dụng cảm biến ánh sáng trên các thiết bị di động để thay đổi chất lượng hiển thị video. Tính năng này khá hữu ích đối với những người thích xem phim/lướt web ngoài trời.

Còn khi gõ chữ bằng bàn phím, Microsoft sẵn sàng hỗ trợ bạn nâng cao “độ sướng” hơn nữa bằng AI của họ. AI sẽ phân tích thói quen gõ và đưa ra nhiều hỗ trợ hữu ích cũng như sửa lỗi cho người dùng. Các thiết lập này có thể được tìm thấy trong Setting của hệ thống.

Cài đặt font không cần quyền quản trị.

Trước đây, để cài đặt font người dùng cần có quyền tối cao vì mọi font chữ đều được sử dụng chung. Nay điều đó đã được thay đổi khi Microsoft trình làng tính năng cài đặt font riêng rẽ, ai cài nấy hưởng (hoặc xài chung như cách cũ), linh động hơn cho người dùng.

 

 

Windows Security mạnh mẽ hơn. Công cụ chống virus của Windows giờ đây được bổ sung tính năng theo dõi hành vi đáng ngờ và cả chống tống tiền (ransomware) bằng cách hạn chế nó tiếp cận các thư mục chứa thông tin quan trọng. Tất cả có thể được tìm thấy trong giao diện của Window Security.

Nếu quan tâm kỹ hơn, các bạn có thể tìm thấy hàng loạt các tính năng mới và cập nhật/nâng cấp khác tại blog chính thức của Windows tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here