Google vừa phát hành Chrome 60 cho mọi nền tảng, bổ sung hỗ trợ Touch Bar trên mac OS, Paint Timing API, cải tiến cơ chế render phông chữ CSS, Credential Management API và nhiều cải tiến khác.

Đầu tiên, người dùng macOS có thể tùy biến giao diện trình duyệt trên Touch Bar như thêm bớt và xóa các nút, cài đặt độ sáng và âm lượng cùng với các phím tắt cụ thể của Chrome và thậm chí vô hiệu hóa các gợi ý khi gõ ký tự.

Chrome mới cũng hỗ trợ API Paint Timing mới, đưa ra các số liệu về First Paint và First Contentful Paint và giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về hiệu suất tải của trang web.

Ngoài ra, Chrome còn hỗ trợ trình mô tả CCS @font-face và thuộc tính phông chữ hiển thị tương ứng , cho phép các nhà phát triển ghi rõ cách thức và thời điểm Chrome hiển thị nội dung văn bản trong khi tải xuống phông chữ, tăng đáng kể hiệu năng tải trang.

Cuối cùng, Credential Management API đã được cập nhật: loại bỏ yêu cầu tải từng thành tố () để truy cập vào mật khẩu lưu trữ. Mật khẩu của người dùng giờ được trả về trực tiếp trong phần PasswordCredential.

Sau bản này, người dùng sẽ có Chrome 61 vào đầu tháng 9.

Nguồn: Venture Beat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here